25/Sep2020

Quy Trình Lắp Điều Hòa Thương Mại Panasonic

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA THƯƠNG MẠI PANASONIC

Các loại máy điều hòa: tủ đứng, cassette âm trần, giấu trần nối ống gió và áp trần Panasonic thuộc dòng điều hòa thương mại. Dòng máy này sẽ có 1 dàn nóng đi kèm với 1 dàn lạnh. Việc lắp đặt và sửa chữa đơn giản hơn so với dòng máy multi đa kết nối và hệ trung tâm. Tuy nhiên, khi lắp đặt nhân viên kỹ thuật điện lạnh vẫn cần phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, không bị rò rỉ ga, .... Nếu thợ lắp đặt ẩu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng của công trình. Để quá trình thi công, lắp đặt điều hòa thương mại Panasonic luôn đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, đồng thời tạo thuận lợi cho khách hàng giám sát được chất lượng thi công của đơn vị lắp đặt, Sen Việt xin đưa ra:

Quy trình lắp điều hòa thương mại Panasonic gồm các bước:

- Nhân viên kỹ thuật cần kiểm tra thực tế tại công trình, vị trí lắp dàn nóng, vị trí dàn lạnh, vị trí điện nguồn, đường đi của ống ga, ống thoát nước ngưng, dây điều khiển. Và phải thực hiện đối chiếu với bản vẽ nếu có.
- Thi công đường ống ga, ống thoát nước, dây điện liên kết và dây điều khiển (nếu có) đến các vị trí đã định trước. Ống ga cần được bịt kín hai đầu tránh bụi hoặc hơi ẩm chui vào (nếu thời gian đấu nối dàn nóng, dàn lạnh với ống ga trễ hơn 01 tháng thì cần được hàn bịt kín hai đầu).
- Lắp giá treo dàn lạnh: bệ đỡ hoặc giá đỡ dàn lạnh (nếu cần)  đối với dàn lạnh kiểu tủ đứng, ty ren treo trên trần đối với dàn lạnh cassette, dàn lạnh giấu trần nối ống gió và lắp đặt dàn lạnh.
- Đấu nối zắc co, ống thoát nước ngưng, dây điện liên kết và dây điều khiển (nếu có) vào dàn lạnh (điều này rất quan trọng về mặt kỹ thuật).
- Lắp đặt côn gió cho dàn lạnh giấu trần nối ống gió
- Lắp đặt hộp gió của cửa gió đối với dàn lạnh nối ống gió.
- Đấu nối ống gió mềm từ côn gió đến hộp gió của cửa gió đối với dàn lạnh nối ống gió.
- Lắp đặt mặt nạ cho dàn lạnh cassette âm trần, cửa gió cho dàn lạnh giấu trần nối ống gió (trường hợp trần thạch cao chưa hoàn thiện thì cất giữ cẩn thận lắp đặt sau).
- Đo đạc và lắp đặt giá đỡ dàn nóng (đảm bảo chắc chắn).
- Lắp dàn nóng và đấu nối ống ga, dây điện liên kết, điện nguồn, ống thoát nước.
- Hút chân không hoặc nén Nito thử kín ít nhất 24h (rất quan trọng).
- Kiểm tra lại hệ thống, khắc phục lỗi nếu có, xả ga và chạy thử máy.
- Trường hợp thiếu ga cần bổ sung đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.
- Trường hợp công trình chưa hoàn thiện thì các linh kiện hoặc thiết bị chưa lắp đặt cần được bàn giao và bảo quản cẩn thận.
- Nếu công trình đang thi công dở dang cần được che đậy tránh bụi bẩn báo vào.

Trên đây là Quy trình lắp máy điều hòa thương mại Panasonic do Sen Việt thực hiện. Nhân viên kỹ thuật điện lạnh của Sen Việt khi đi thi công lắp máy điều hòa cần thực hiện đầy đủ các bước trên.

Lưu ý: Các bước có thể thay đổi thứ tự nhưng không được thiếu trong quá trình thi công. Trường hợp kỹ thuật không thi công đầy đủ các bước thì phải trao đổi lại với giám sát hoặc phía chủ đầu tư/chủ nhà và nêu rõ lý do.

Quy trình trên chỉ áp dụng khi lắp máy điều hòa thương mại Panasonic (tủ đứng, cassette âm trần, giấu trần nối ống gió, áp trần), còn khi lắp máy treo tường, multi đa kết nối sẽ phải thực hiện theo khác mà công ty đưa ra để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng của công trình.

Dưới đây là hình ảnh dàn lạnh điều hòa thương mại của Panasonic:

quy-trinh-lap-dieu-hoa-cassette-am-tran-panasonic

Lắp điều hòa cassette âm trần Panasonic

lap-dieu-hoa-ap-tran-panasonic

Lắp điều hòa áp trần Panasonic

lap-dieu-hoa-gia-tran-noi-ong-gio-panasonic

Lắp điều hòa giấu trần nối ống gió Panasonic

lap-dieu-hoa-tu-dung-panasonic

Lắp điều hòa tủ đứng Panasonic

Quý khách có ý kiến hay cần hỗ trợ về sản phẩm, vui lòng liên hệ theo số máy 08.22222.716 - 19004488 hoặc comment để lại lời nhắn trực tiếp dưới bài viết này. Sen Việt xin chân thành cảm ơn.